หวิดดับ! รถกระบะชนต้นไม้ 6 ชีวิตรอด เชื่อเพราะมีพระดี!

***อุบัติเหตุรถกระบะหลับในเสียหลักพุ่งลงข้างทางไปชนกับต้นไม้ขาดสามต้น บริเวณ กม.ที่23 ถนนสายอำเภอเสลภูมิ-อำเภอโพนทอง จ.ร้อยเอ็ด คนนั่งมาในรถ จำนวน 6 คน โชคดีไม่มีใครเป็นอะไรเพราะมีหลวงพ่อทวด วัดช้างให้คุมครอง.***

-***เมื่อเวลา 15.45.นาทีของวันที่ 18 ก.ค.2560 หน่วยกู้ภัยเจ้าปู่กุดเป่งได้รับแจ้งทางโทรศัพท์จากพลเมืองดี ที่ผ่านไป-มา บนถนนหมายเลข 2046 พิกัด กม.ที่ 23.ช่วงอำเภอเสลภูมิ-อำเภอโพนทอง ก่อนถึงหมู่บ้านโนนสิริ ม.11 ต.โนนชัยศรี อ.โพนทอง จ.ร้อยเอ็ด ว่ามีรถกะบะปิ๊คอัพ เสียหลักพุ่งลงข้างทางชนกับต้นไม้ จึงแจ้งไปยัง ตำรวจ สภ.โพนทอง จ.ร้อยเอ็ด พร้อมนำรถแอมบูแลนซ์ เจ้าหน้าที่กู้ชีพเจ้าปู่กุดเป่งออกทำการช่วยเหลือล่วงหน้า ที่เกิดเหตุ ฝนกำลังตกปอยๆ เป็นถนนสองเลนส์ พบรถกะบะ อิซูซู แค๊ป สีบรอนด์เงิน ทะเบียน บธ-7350 ยโสธร ชนติดอัดกับต้นไม้ริมไหล่ทาง สภาพรถ กะโปรงหน้ารถฉีก ยุบ ระยะทางแฉลบลงไหล่ทาง เกือบ20 เมตร ต้นไม้หัก สามต้น ต้นที่สามรถหมดแรงชนติดอัด กู้ภัยต้องนำเลื่อยยนต์มาตัดต้นไม้ และกิ่งออก.จึงยกรถออกได้ สภาพรถหน้ารถกะบะยุบ-บี้ กระจกหน้าแตก พร้อมคนขับนามว่านายสมหมาย วิเศษศิลป์ อายุ 50 ปี ทราบที่หลังว่าอยู่บ้านเลขที่ 7 หมู่ที่ 8 บ้านนาคำข่า ต.บึงงาม อ.หนองพอก จ.ร้อยเอ็ด. คลานออกมาขอความช่วยเหลือ และ โชว์พระที่ห้อยคอ ว่าไม่เจ็บ ไม่ตาย เพราะหลวงพ่อทวด ช่วยตนและครอบครัวไว้


-***นายสมหมาย วิเศษศิลป์ คนขับรถที่ประสบอุบัติเหตุคันดังกล่าว เล่าว่า ตนเองพร้อมภรรยานามว่านางประเวศ วิเศษศิลป์ อายุ 50 ปี นั่งเบาะข้างคนขับ ส่วนลูกสาววัย 11 ขวบ พร้อมพีชายตน สองคน นั่งเบาะหลังในแค๊ป ไม่เป็นอะไร ไม่มีแผล แต่พี่ชายอีกคนนามว่านายพิจิตร วิเศษศิลป์ อายุ 52 ปี นั่งกะบะหลังคางแตกเล็กน้อย กู้ชีพโนนชัยศรีนำส่ง รพ.โพนทอง นายสมหมายวิเศษศิลป์เล่าต่อว่าตนเองพร้อมกับภรรยา และ ญาติเดินทางมาจากตัวจังหวัดจะกลับบ้านที่อำเภอหนองพอก มาถึงที่เกิดเหตุหลับในรถเลยแฉลบลงข้างทาง อีกอย่างหนึ่งเมื่อคืนที่ผ่านมาตัวเองพักผ่อนไม่เพียงพอ เพราะไปใส่เป็ดกบทั้งคืน.

ภาพ-ข่าว/สุเทพ ลอยแก้ว ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ร้อยเอ็ด.

Share