แดง จิตกร ป่วยหนัก วอนแฟนและขอบคุณกำลังใจ ให้สู้มะเร็ง ระยะสุดท้าย!

แดง จิตกร ป่วยหนัก! วอนแฟนและขอบคุณกำลังใจ ให้สู้มะเร็ง ระยะสุดท้าย!

Untitled

หลังจากที่ทราบข่าว แดง จิตกร นักร้องลูกทุ่งหมอลำชื่อดัง ตำนาน “ตีป่าล้อมเมือง” เจ้าของเสียงร้องเพลง “น้ำตาผ่าเหล้า, สักวาหน้าหนาว” กับกระแสข่าวแพร่สะพัดว่ากำลังทรุดหนัก  เนื่องจากป่วยเป็นมะเร็งที่บริเวณคอการป่วยเป็นมะเร็งร้าย ระยะสุดท้าย  ชาวเน็ตและแฟนเพลงแห่ให้กำลังใจ

เมื่อวันที่ 9 เม.ย. 59  เฟซบุ๊ก สัญญาลักษณ์ ดอนศรี ได้โพสต์คลิป “แดง จิตกร” ซึ่งป่วยเป็นมะเร็งระยะสุดท้าย ได้ถ่ายคลิปร้องเพลงดังในอดีต โดยระบุว่า “แดง จิตกร วอนแฟน เจ้าของเพลงดังมนต์รัก ตจว. ป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย เงินทองจากการร้องเพลงหมดสิ้นไปกับการรักษา วิงวอนแฟนเพลง ผู้หลักผู้ใหญ่ในวงการ เพื่อนพ้องน้องพี่ในวงการช่วยเหลือด่วนตามกำลังศรัทธา”

แดง จิตกร ได้โชว์ร้องเพลง “หัวใจคิดฮอด” และ “เพลงมนต์รัก ตจว.” ให้ผู้สื่อข่าวฟังด้วย พร้อมบอกว่า แม้น้ำเสียงจะแหบแห้งไม่เหมือนในอดีต แต่ก็เป็นเพลงที่ตั้งใจร้องเพื่อขอบคุณแฟนเพลงที่ติดตามผลงานและช่วยเหลือมาโดยตลอด ส่วนโรคภัยไข้เจ็บเป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่หากเป็นไปได้ก็อยากจะหายจากอาการป่วยและกลับมาร้องเพลงได้เหมือนในอดีตอีกครั้ง เพราะเป็นเสาหลักที่หารายได้มาเลี้ยงดูครอบครัว ทั้งภรรยาและลูกอีก 3 คน

แดง จิตกร มีชื่อจริงว่า นายสมจิต เกตุภูเขียว อยู่ที่บ้านทุ่งสว่าง ต.ตูมใหญ่ อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ ภรรยาชื่อ อุไรวรรณ เกตุภูเขียว มีบุตรด้วยกัน 2 คน ชาย 1 หญิง 1 บุตรชายคนโตต้องหยุดเรียนระดับวิทยาลัย เพราะพ่อป่วย ไม่มีเงินส่งเรียนต่อ แดง จิตกร เรียนหนังสือจบแค่ชั้น ป.4 พ่อแม่แยกทางกัน จึงอยู่กับยายมาตั้งแต่เด็ก ด้วยความที่เป็นลูกชาวนาชาวไร่ ทำให้มุมานะอดทนทำงานสารพัดที่ จ.ขอนแก่น แต่ด้วยใจรักเสียงเพลงผลักให้เข้ามาสมัครเป็นคอนวอยในวงดนตรี ชื่อว่า “วงชุมแพ คอมพิวเตอร์” ที่ จ.ขอนแก่น ด้วยใจคิดฝันไปว่าวันข้างหน้าหัวหน้าคณะจะให้ร้องเพลงบ้าง แล้ววันหนึ่งนักร้องประจำวงป่วย เขาจึงถูกเรียกตัวให้ร้องแทน วันนั้นทำได้ดี จึงถูกจ้างให้เป็นนักร้องประจำวงตั้งแต่นั้นมา
                    เส้นทางการเป็นนักร้องจึงเริ่มต้นขึ้น เมื่อเขามีโอกาสทำเพลงให้บริษัทท็อปไลน์ เป็นผู้จัดจำหน่าย ผลงานที่สร้างชื่อให้เขาก็คือ เพลง “น้ำตาผ่าเหล้า” และล่าสุด คือ เพลง “หัวใจคิดฮอด” เป็นผลงานการแต่งของ “ครูสลา คุณวุฒิ” และ เพลง “มนต์รัก ตจว.” เป็นอีกเพลงที่โด่งดังอยู่ในตอนนี้ เป็นผลงานการแต่งของ “พิณ พานทอง” (อีกนามแฝงของครูสลา คุณวุฒิ ที่ใช้แต่งเพลงเพื่อเพื่อนพ้องและศิษย์ต่างค่าย) โดยมีแรงบันดาลใจในการแต่งเพลงนี้จากเพลง “มนต์รักลูกทุ่ง” ที่โด่งดังในอดีต เพียงแต่เปลี่ยนเนื้อหาให้เหมาะกับยุคสมัย อีกทั้งยังใช้ภาษาอีสาน เพื่อสื่อความหมายโดยตรงกับคนอีสาน และไม่คิดว่าเพลงนี้จะฮิตมากขนาดนี้
1

3

 

4

อาจารย์สัญลักษณ์ ดอนศรี กล่าวว่า แดง จิตกร เป็นนักร้องคุณภาพ นิสัยดี เมื่อทราบข่าวว่าป่วยด้วยโรคมะเร็งจึงรีบเดินทางมาเยี่ยมให้กำลังใจทันที เมื่อมาเห็นสภาพร่างการซูบผอมก็ตกใจ ไม่คิดว่าจะป่วยหนักขนาดนี้ จึงถ่ายคลิปโพสต์เฟซบุ๊กเพื่อวิงวอนขอความช่วยเหลือจากเพื่อนในวงการ แฟนเพลง และผู้มีจิตศรัทธาช่วยเหลือแดง จิตกร ด้วย เพราะแดง ถือเป็นเสาหลักที่หารายได้เลี้ยงครอบครัว ส่วนภรรยาก็มีอาชีพทำไร่อ้อย รายได้ไม่แน่นอน ลูกอีก 3 คนก็ยังเรียนอยู่ หากแฟนเพลงหรือผู้มีจิตศรัทธาต้องการช่วยเหลือนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง สามารถบริจาคได้ที่

ชื่อบัญชี นายสมจิต เกตุภูเขียว (แดง จิตกร) 297-099-256-2 ธนาคารกรุงเทพ สาขาบุรีรัมย์ ออมทรัพย์

โทร 086-2574879   คุณอุไรวรรณ ภรรยา พำนักที่บ้านทุ่งสว่าง ต.ตูมใหญ่ อ.คูเมือง จ.บุรีรัมย์

ขอบคุณภาพและข่าวจาก เฟซบุ๊ก สัญญาลักษณ์ ดอนศรี https://www.facebook.com/profile.php?id=100008114676290&fref=ts

 

 

 

Share