สุนทรา วงศ์ก้อม คนดีเมืองร้อยเอ็ด เก็บเงินค้างตู้เอทีเอ็มส่งตำรวจ ประกาศหาเจ้าของ รับปีใหม่

เช้าวันนี้ (4 ม.ค. 60) พ.ต.ท.บุญศรี เดชชัย สารวัตรสอบสวน สถานีตำรวจภูธร อำเภอจตุรพักตรพิมาน จังหวัดร้อยเอ็ด ได้รับแจ้งจาก นางสุนทรา วงศ์ก้อม อายุ 54 ปี บ้านเลขที่ 95 หมู่ 2 ตำบลหัวช้าง อำเภอจตุรพักตรพิมาน จังหวัดร้อยเอ็ด ขณะใช้บริการจากตู้เอทีเอ็มของธนาคารกรุงไทย บริเวณปั้มน้ำมัน ปตท. เสริมไทย ในเขตอำเภอจตุรพักตรพิมาน เพื่อทำรายการโอนเงิน แต่ปรากฏว่า ขณะนั้นมีเงินสดเป็นธนบัตรรัฐบาลไทย ฉบับละ 1,000 บาท จำนวน 20 ฉบับ รวมเป็นเงิน 20,000 บาท ไหลออกมาจากตู้เอทีเอ็มในช่องรับเงิน ผู้แจ้งเห็นว่าเงินดังกล่าวไม่ใช่เงินของตน เมื่อตรวจสอบยอดบัญชีแล้วพบว่าเงินของตนเองยังอยู่ครบ จึงได้นำเงินดังกล่าวมามอบให้พนักงานสอบสวน โดยมี พ.ต.อ.วันชัย วินทะสมบัติ ผกก.สภ.อ.จตุรพักตรพิมาน และ พ.ต.ท.บรรเจิด ชมภูพฤกษ์ รอง ผกก. ร่วมสอบสวนฯ และเป็นพยาน เพื่อประกาศหาเจ้าของมารับคืนต่อไป

img_5871

img_5872
ทั้งนี้ จากกรณีดังกล่าว สภ.อ.จตุรพักตรพิมาน ได้ประชาสัมพันธ์ให้เจ้าของเงินนำหลักฐานมารับคืน และส่วนหนึ่งได้ประสานไปยังธนาคารฯ เพื่อตรวจสอบและดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องแล้ว

img_5873
สำหรับผู้แจ้งคือ นางสุนทรา วงศ์ก้อม พ.ต.อ.วันชัย วินทะสมบัติ ผกก.สภ.อ.จตุรพักตรพิมาน กล่าวว่า เป็นบุคคลที่สมควรได้รับการยกย่องอย่างยิ่งในการกระทำความดี นับเป็นแบบอย่างที่ดีในการประชาสัมพันธ์ในวงกว้างต่อไป
ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : กฤษฎา สุนทร สวท.ร้อยเอ็ด

Share