(คลิป) อาลัยพ่อหลวง ร.๙ “ลุงอุดม”ชาวร้อยเอ็ดป่วยเป็นโรคหัวใจ เผยบีบหัวใจสุดจะกลั้นหลังทราบข่าวสวรรคต

เมื่อวันที่ 27 ตุลาคม 2559 ที่ผ่านมา นายอุดม ม่วงทอง อายุ 86 ปี ชาว อ.โพนทอง จ.ร้อยเอ็ด ซึ่งเป็นผู้ป่วยนอกของโรงพยาบาลร้อยเอ็ด เผยกับผู้สื่อข่าวร้อยเอ็ดทีวีว่า ตนป่วยเป็นโรคหัวใจ และเบาหวาน ได้เดินทางมารับยาและรักษาตัวที่โรงพยาบาลร้อยเอ็ดเป็นประจำ และวันนี้ก็กำลังรับแจกเสื้อดำจากผู้ที่นำมาบริจาคหลังโรงพยาบาลร้อยเอ็ด ตนอยากได้เสื้อดำไว้ใส่ถวายอาลัยในหลวง  เผยนาทีบีบหัวใจสุดจะกลั้น หลังทราบข่าวการเสด็จสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ตนสุดจะเสียใจและตกใจ แต่ต้องตั้งสติ เพราะตนป่วยอาจจะทำให้เบาหวานขึ้นและอาจช็อคได้ ทำได้เพียงต้องกลั้นและข่มใจไม่คิด…บอกท่านเป็นคนดีขึ้นไปบนสวรรค์ต้องได้เป็นหัวหน้าเทวดา ….ท่านไปแต่กายแต่ใจท่านยังอยู่กับเราเสมอ..

1

 

ผู้สื่อข่าวถามต่ออีกว่า มีลูกมีหลานมั้ย ลุงอุดมตอบว่ามี ตนป่วยก็ไม่อยากให้เดือดร้อนลูกหลานเผยเคยเป็นครูสอนที่โรงเรียนรถไฟมักกะสัน ก่อนที่ที่จะล้มป่วยถูกส่งไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลศรีนครินทร์ จ.ขอนแก่น แล้วถูกส่งกลับมารักษาตัวต่อที่ โรงพยาบาลร้อยเอ็ด ตนเป็นผู้ป่วยนอก ทุกวันจันทร์และวันพฤหัสบดี ก็ต้องเข้ามารับยาไปทาน แต่ด้วยระยะทางจาก อ.โพนทอง มาในตัวเมือง ค่อนข้างไกล ตนจึงอาศัยหลับนอนที่โรงเก็บรถชั้น 1 ของโรงพยาบาล ร้อยเอ็ด ตนบอกต้องสู้ มีชีวิตต่อไป

3

img_8289

6

หลังจากนั้นลุงอุดมก็เปลี่ยนใส่เสื้อดำที่ได้รับแจกและเรียกคนในละแวกนั้นมาร่วมยืนน้อมถวายความอาลัย 1 นาที เพื่อเทิดทูนในหลวง ร.๙ สอนบอกให้เดินตามคำสอน ไม่โลภ ไม่โกรธ ไม่หลง ทำพออยู่ พอกิน…(ชมคลิป)

img_8287

img_8288

 

 

 

Share