ร้อยเอ็ดเจ้าภาพ พร้อมต้อนรับทัพนักกีฬา 44 ทีม 17 ชาติ ร่วมงานแถลงข่าว การแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาดยู21 เอสโคล่า ชิงแชมป์เอเชีย ครั้งที่ 2

เมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2560 ที่ผ่านมา ณ โรงแรมอเล็กซานเดอร์ ถนนรามคำแหง ดร.นุชากร มาศฉมาดล รองนายกเทศมนตรีเมืองร้อยเอ็ด เดินทางร่วมงาน แถลงข่าวการแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาด อายุต่ำกว่า 21 ปี เอสโคล่า ชิงแชมป์เอเชีย ครั้งที่ 2   ในฐานะเจ้าภาพสนามการจัดการแข่งขัน ฯ โดยมีนายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทยฯ เป็นประธานในการ พร้อมด้วย คณะกรรมการผู้จัดงาน ผู้สนับสนุนการแข่งขันและสื่อมวลชน ผู้ที่สนใจ ร่วมงานเป็นจำนวนมาก

ดร.นุชากร มาศฉมาดล รองนายกเทศมนตรีเมืองร้อยเอ็ด เดินทางเข้าร่วมการประชุม เผยหลังจากการที่จังหวัดร้อยเอ็ดได้รับความไว้วางใจจากทางสมาคมฯ ทำให้จังหวัดร้อยเอ็ดได้พยายามอย่างเต็มที่ ที่จะทำให้ทุกอย่างได้มาตรฐานการแข่งขันในระดับสากล โดยขณะนี้เราได้จัดเตรียมสนามแข่งไว้สามสนามและทุกสนามเราได้ติดตั้งไฟส่องสว่างให้มีความสว่างตามกติกาที่สหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติกำหนด  จัดเตรียมเจ้าหน้าที่สนามและเจ้าหน้าที่จัดการแข่งขันอีกกว่า 200 ชีวิตเพื่อให้นักกีฬาจากทุกประเทศที่เข้าร่วมมีความประทับใจกับการมาแข่งขันครั้งนี้ และในช่วงการแข่งขันทางจังหวัดร้อยเอ็ดมีงานสำคัญมากอีกงานคืองานประเพณีบุญพวตหรือที่เรียกกันโดยทั่วไปว่าบุญมหาชาติซึ่งจังหวัดร้อยเอ็ดจะจัดทำประเพณีบุญผะเหวดในช่วงสัปดาห์แรกของเดือนมีนาคมทุกปี ซึ่งนักกีฬาก็จะได้มีโอกาสได้สัมผัสกับวัฒนธรรมท้องถิ่นชาวอีสานอีกด้วย

นายสมพรกล่าวว่า การแข่งขันรายการนี้แข่งขันระหว่างวันที่ 2-4 มีนาคม ที่สนามวอลเลย์บอลชายหาด โรงเรียนเทศบาลหนองหญ้าม้า จ.ร้อยเอ็ด โดยมี 44 ทีม จาก 17 ชาติร่วมแข่งขัน ได้แก่ ออสเตรเลีย, จีน, ฮ่องกง, อินโดนีเซีย, อิหร่าน, ญี่ปุ่น, คาซัคสถาน, มัลดีฟส์, นิวซีแลนด์, โอมาน, กาตาร์, สิงคโปร์, ศรีลังกา, ติมอร์เลสเต, วานูอาตู, เวียดนาม และไทย ถ่ายทอดสดทางเอสเอ็มเอ็มทีวี และไทยรัฐทีวี โดยเป็นสนามในการคัดเลือกทีมไปแข่งขันศึกยู 21 ชิงแชมป์โลก ที่เมืองนานจิง ประเทศจีน ระหว่างวันที่ 13-18 มิถุนายน สำหรับการคัดเลือกจะคัดเอา 5 ทีมจากทวีปเอเชียเข้าร่วมแข่งขันรอบสุดท้าย

 

รายชื่อนักตบชายหาดไทยที่ร่วมแข่งขัน ดังนี้ ชาย มรุเดช บุญเต็ม-จตุพล แสนยุทธ, อัครพล ทุมดี-ชำนาญ พิเศษ, กรศิพงศ์ ไวกูณฐอนุชิต-เกียรติศักดิ์ นาคส้มป่อย, พิชากร นะราธร-ภาณุพงศ์ ถานัน / ทีมหญิง ภวรัญชน์ จันทชัย-ทัศริดา สิงห์เชื้อ, ณัฐสุดา จันทร์ม่วง-แก้วตา นรมาศ, สิรินุช ขาวฟอง-ศรัณยา แลสุด, กัญญาณี แก้วเก็บคำ-ภัทศุริญโญ อินไชยา
พ.จ.อ.ทวีป ทองกำเหนิด ผู้ฝึกสอนทีมหญิงกล่าวว่า ตอนนี้พยายามปรับเปลี่ยนให้นักกีฬาตัวสูงมาคู่กับตัวเล็ก เพื่อช่วยป้องกันเกมรุกของทีมอันตรายอย่างจีน ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ โอกาสได้ตั๋วชิงแชมป์โลกเชื่อว่าน่าจะได้ 1-2 ทีม

จ.อ.รวีวัฒน์ น้อยเกิด ผู้ฝึกสอนทีมชายกล่าวว่า นักตบชายหาดหนุ่มไทยขยับมาจากแชมป์รุ่นยู 19 และมีบางคนที่ยังเป็นชุดยู 17 ซึ่งต้องแบกอายุเล่น แต่เชื่อว่าจากประสบการณ์และการฝึกซ้อมที่ดีจะกรุยทางเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศได้

อี๊ฟ กัญธนา รายงาน

ขอบคุณภาพและคลิปข่าว จาก  มติชนออนไลน์

Share