เผาเเล้ว ! ‘น้องรุ้ง’ เหยื่อฆ่าถ่วงน้ำ ปชช. ร่วมส่งวิญญาณ เเน่นวัด

ชาวบ้าน และ หน่วยงานราชการ ร่วมงานฌาปนกิจศพน้องรุ้ง อย่างเนื่องแน่น ยอดบริจาคพุ่งไม่หยุด

วันที่ 18 มิ.ย. 60 เวลา 17.00 น. บรรยากาศงานฌาปนกิจศพน้องรุ้ง อายุ 10 ปี เหยื่อถูกแม่และพ่อเลี้ยงฆ่าถ่วงน้ำ ที่วัดมงคลนิมิตร อำเภอบางเสาธง จังหวัดสมุทรปราการ มีชาวบ้านตำบลบางเสาธง ประชาชนที่ทราบข่าว รวมทั้งหน่วยงานราชการ ได้เดินทางมาร่วมพิธีเป็นจำนวนมาก จนสถานที่วัดคับแคบไปถนัดตา

โดยมีนายอนันต์ ตั้งเนียรนาทชัย รองนายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลบางเสาธง เป็นประธานจุดไฟประชุมเพลิงศพน้องรุ้ง  และที่เมรุหน้าหีบศพได้นำตุ๊กตาและเสื้อผ้ามาวางไว้ บรรยากาศเต็มไปด้วยความโศกเศร้า มีการมอบทุนการศึกษาให้กับนักเรียนโรงเรียนวัดมงคลนิมิตร จำนวน 18 ทุน ทุนละ 1,000 บาท  และยังมีประชาชนแห่มาบริจาคและทำบุญให้น้องรุ้งไม่ขาดสาย โดยมีกลุ่มบิ๊กไปค์มาร่วมงานและกลุ่มจิตอาสาต่างๆ ก็ยังพร้อมใจมาช่วยงาน

ทางด้าน พระครูสุตรัตโนภาส เจ้าอาวาสวัดมงคลนิมิตร ได้รับเป็นเจ้าภาพค่าใช้จ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงในการประชุมเพลิงศพน้องรุ้ง  รวมถึงค่าใช่จ่ายในการสวดอภิธรรมทั้ง 3 คืนพร้อมเป็นประธานฝ่ายสงฆ์

ส่วนเงินจากประชาชนที่บริจาคให้น้องรุ้งนั้น หลังจากจบงานจะมีเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานราชการ และสื่อมวลชน เป็นพยานในการเปิดนับ แล้วส่วนหนึ่งจะบริจาคเป็นทุนอาหารกลางวันให้แก่โรงเรียนที่น้องรุ้งเคยศึกษาอยู่ โดยจะมีคณะจัดงานตรวจสอบการใช้เงินอย่างเข้มงวด

ขอบคุณที่มาของข่าว Workpoint News

Share