(คลิป) ร้อยเอ็ด “โจรลักตัดสายเคเบิ้ล TOT ริมถนนโพนทอง-เสลภูมิ เสียหายกว่า 3 หมื่นบาท !

***เมื่อเวลา 12.00 น(เที่ยงวัน) ของวันที่ 13 มิ.ย.2560.พ.ต.ต.พงษ์อนันต์ อังคนิต.สารวัตรสอบสวน สภ.โพนทอง จ.ร้อยเอ็ด. ได้รับแจ้งจากนายสันติสุข พลชัย ผู้จัดการ บริษัท TOT.สาขาอำเภอโพนทอง จ.ร้อยเอ็ด.ว่าได้รับเสียงสัญญาณดังเตือนว่าสายเคเบิลโทรศัพท์ถูกตัดบริเวณริมถนนโพนทอง-เสลภูมิ หมู่ 16 ต.สระนกแก้ว อ.โพนทอง จ.ร้อยเอ็ด. จึงไปในที่เกิดเหตุพร้อมเจ้าหน้าที่บริษัท TOT สาขาอำเภอโพนทอง จ.ร้อยเอ็ด .

***ที่เกิดเหตุช่วงหลัก กม.ที่ 27+221.ใต้สะพานสามพี่น้องเป็น ป่าไผ่ป่า-รกทึบ อยู่ริมถนนพบว่า สายเคเบิลโทรศัพท์ขนาด 200 คู่สาย โดนตัดยาวประมาณ 20 เมตร และตัดเป็นท่อนๆ ยาวปรมาณ 3 เมตร ทิ้งกองไว้ใต้สะพานสามพี่น้อง ที่คนร้ายทิ้งไว้ก่อนเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะไปถึงที่เกิดเหตุ(ราคาทองแดงตามร้านรับซื้อของเก่าจะอยู่ที่ ก.ก.ละ 220.บาท.)

***จากการสอบถามนายสันติสุข พลชัย (081 871 8551)ผู้จัดการ บริษัท TOT. สาขาอำเภอโพนทอง จ.ร้อยเอ็ด กล่าวว่าตั้งแต่ตนเองมารับตำแหน่งที่นี้เดือนมกราคม จนถึงวันนี้ หกเดือนโดนลักรอบตัดมาแล้ว 4 ครั้ง จึงได้ติดตั้งสัญญาณเตือนภัยขึัน หลังจากที่ได้รับสัญญาณเตือนภัยไปที่ศูนย์เตือนภัยของบริษัท TOT. โพนทอง จ.ร้อยเอ็ด จึงรีบมาที่เกิดเหตุพร้อมแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจพบสายเคเบิลที่คนร้ายได้ตัดไว้และอุปกรณ์การตัด คาดว่าคนร้ายจะเห็นเจ้าหน้าที่มา จึงได้หลบหนีไป

ที่ผ่านมาคนร้ายมักจะใช้ช่วงเวลากลางคืน โดยจะเลือกบริเวณที่ลับตาคน และไม่มีบ้านคนอาศัย ทำให้สายเคเบิลโทรศัพท์ถูกลักตัดมาแล้ว 4 ครั้ง ครั้งนี้ประเมิณความเสียหายอยู่ที่ สาม-สี่ หมื่นบาท ขณะทางบริษัท TOT สาขาโพนทอง จากกรณีดังกล่าว ทำให้การสื่อสารในพื้นที่ประสบปัญหาทั้ง หน่วยงานราชการ โรงงาน และหมู่บ้านหลายร้อยหลังคาเรือน และได้ประสานให้ตำรวจท้องที่เร่งติดตามคนร้ายแล้ว ส่วนการแก้ระบบเพื่อให้โทรศัพท์ใช้การได้ กำลังเร่งติดตั้งสายใหม่.

ภาพ-ข่าวสุเทพ ลอยแก้ว ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ร้อยเอ็ด

Share