ททท.จัดใหญ่! “หมอลำ คาร์นิวัล”โชว์สุดยอดรวมศิลปินอีสาน-หมอลำ ครั้งแรกของประเทศไทย !

ม่วนซื่น ‘หมอลำ คาร์นิวัล 2560’ 6-7 พ.ค.นี้ที่บึงแก่นนคร การแสดงโชว์ศิลปะพื้นบ้านอีสาน “หมอลำ” อย่างยิ่งใหญ่ครั้งแรกของประเทศไทย

การแสดงหมอลำ เรียกได้ว่าเป็นการแสดงพื้นบ้านอันเป็นเอกลักษณ์ของชาวอีสาน และถือเป็นภูมิปัญญาทางด้านศิลปะและวัฒนธรรมที่เป็นที่นิยมของทุกเพศทุกวัยมาจนถึงทุกวันนี้ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมกับจังหวัดขอนแก่น เทศบาลนครขอนแก่น รวมถึงพันธมิตรภาครัฐและเอกชน จับมือร่วมกัน สร้างเวทีหมอลำสุดยิ่งใหญ่ครั้งแรกในประเทศ ในชื่อ “หมอลำคาร์นิวัล 2560” ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 6-7 พฤษภาคม 2560 ณ ลานกีฬาต้านยาเสพติด บึงแก่นนครอำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น

พบศิลปินหมอลำชื่อดังมากมาย นำโดย “บานเย็น รากแก่น” “ป.ฉลาดน้อย” “ฉวีวรรณ ดำเนิน” และนักแสดง “เคน – ภูภูมิ พงศ์ภาณุ” และ “ทับทิม – อัญรินทร์ ธีราธนันพัฒน์” เสริมทัพด้วยขบวนคาร์นิวัลที่ขนขบวนศิลปินหมอลำจากทั่วประเทศตลอดระยะทางกว่า 2 กิโลเมตร เริ่มต้นจากโรงเรียนขอนแก่นวิทยายน และสิ้นสุด ณ ลานกีฬาต้านยาเสพติด บึงแก่นนคร โดยขบวนจะเริ่มตั้งแต่เวลา 17.00 น. ของวันที่ 6 พฤษภาคม 2560 และการแสดงหมอลำยิ่งใหญ่ตระการตาตั้งแต่เวลา 19.00 – 23.00 น. 

      

 

 

 

Share