ประกาศโรงพยาบาลรามาธิบดี ปอ เสียชีวิตแล้ววันนี้ เวลา 11.50 น. ด้วยภาวะปอดติดเชื้อ

ประกาศโรงพยาบาลรามาธิบดี ปอ เสียชีวิตแล้ว 18 ม.ค. เวลา 11.50 น. ด้วยภาวะปอดติดเชื้อ

 

S__8749091

 

CiHZjUdJ5HPNXJ91ritnZqtfP4nzGnIrXH

กรณีพระเอกหนุ่มชื่อดัง “ สหวงษ์” ซึ่งป่วยหนักด้วยอาการไข้เลือดออกแบบเฉียบพลัน เกล็ดเลือดต่ำ เข้ารับการรักษาตัวอยู่ที่ รพ.เอกชน ก่อนจะย้าย มาเข้ารักษาตัวที่ รพ.รามาธิบดี ตั้งแต่เมื่อวันที่ 9 พ.ย. 2558 เป็นเวลา 2 เดือนกว่า

ล่าสุด (18 ม.ค.) เมื่อเวลา 14.00 น. แพทย์รามาฯ แถลง ฉบับ 19 “ปอ ทฤษฎี” จากไปแล้วอย่างสงบ เมื่อเวลา 11.50 น. วันจันทร์ ที่ 18 มกราคม 2559 โดยแถลงการณ์มีดังนี้

ตามที่ผู้ป่วยได้เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล ตั้งแต่วันที่ 9 พฤศจิกายน พ.ศ.2558 ด้วยปัญหาไข้เลือดออกชนิดรุนแรง ทำให้เม็ดเลือดขาวถูกกระตุ้นอย่างมากจนทำลายเซลล์เม็ดเลือดอื่นๆ และมีภาวะตกเลือดอย่างมากในช่องเยื่อหุ้มปอดด้านซ้าย ส่งผลให้ระบบหายใจล้มเหลว ภาวะตับวายและภาวะไตวายเฉียบพลัน จำเป็นต้องให้การรักษาโดยการฟอกไตเทียม ใช้เครื่องพยุงการทำงานของปอดและหัวใจ และผ่าตัดเพื่อหยุดเลือดออกในช่องเยื่อหุ้มปอดด้านซ้าย

ระหว่างอยู่รักษาในโรงพยาบาล ผู้ป่วยมีอาการแทรกซ้อนสำคัญเพิ่มเติมหลายประการ ได้แก่ ภาวะหลอดเลือดแดงอุดตันที่ขา จำเป็นต้องตัดขาซ้าย ปอดทั้งสองข้างติดเชื้อและมีลมรั่วในช่องเยื่อหุ้มปอดด้านซ้าย จำเป็นต้องผ่าตัดปอดซ้ายออก มีเลือดออกซ้ำๆ ในกระเพาะอาหารและลำไส้ใหญ่มาโดยตลอด จำเป็นต้องส่องกล้องและผ่าตัดเพื่อหยุดเลือดออกเป็นระยะ ตั้งแต่ต้นเดือนมกราคม พ.ศ.2559 ภาวะปอดขวาที่ติดเชื้อลุกลามขึ้น ทำให้อาการผู้ป่วยทรงกับทรุดมาโดยตลอด จนไม่ตอบสนองต่อการรักษาและถึงแก่กรรมอย่างสงบ ในวันที่ 18 มกราคม พ.ศ. เวลา 11.50 น.

ทางโรงพยาบาลจึงจึงมาให้ทราบโดยทั่วกัน และขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวสหวงษ์มา ณ ที่นี้ด้วย

โรงพยาบาลรามาธิบดี
18 มกราคม พ.ศ. 2559
เวลา 14.00 น.

 

 

ประวัติ

927007-img.rjevou.qumq_

ทฤษฎี สหวงษ์ (ชื่อเล่น: ปอ) เกิดเมื่อวันที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2521 เป็นนักแสดงชาวไทย จบมัธยมจากโรงเรียนบุรีรัมย์พิทยาคม จบการศึกษาระดับปริญญาตรี จากมหาวิทยาลัยราชภัฏจันทรเกษม คณะวิทยาการจัดการ สาขาบริหารทรัพยากรมนุษย์ พอจบได้ทำงานที่ธนาคารไทยพาณิชย์ และตัดสินใจลาออกเพื่อรับงานแสดงเต็มตัว ก้าวเข้าสู่วงการด้วยการเป็นนายแบบ จากนั้นก็มีงานเข้ามาเรื่อย ๆ ทั้งถ่ายแบบ ถ่ายโฆษณา ที่หลาย ๆ คนจำได้ ได้แก่ เบียร์ลีโอ, น้ำดื่มยูนิฟไอเฟิร์ม, บัตรเครดิต ฯลฯ ต่อมา ได้รับรางวัลสุดยอดหนุ่มคลีโอ ปี 2004 ทางบางกอกดราม่าเห็นแววจึงเรียกเข้าไปแคสต์งาน หลังจากผ่านการแคสติ้งได้เข้าเรียนการแสดงกับช่อง 3 ได้เล่นละครเรื่อง “ลิขสิทธิ์หัวใจ” เป็นเรื่องแรก และกำลังออกอากาศอยู่ ณ ตอนนี้  คือ เรื่องสาวน้อยร้อยล้าน

get

 

ทฤษฎี จดทะเบียนสมรส กับ แวนดา มุททาสุวรรณ หรือแวนดา สหวงษ์ หลังคบหากันมากว่า 10 ปี ทฤษฎี และแวนดา มีธิดาหนึ่งคนคือ พาขวัญ สหวงษ์ ชื่อเล่น น้องมะลิ เกิด 24 ตุลาคม พ.ศ. 2556

โบว์-แวนดา

 

ในต้นเดือนพฤศจิกายน 2558 ทฤษฎีป่วยเป็นไข้เลือดออกระดับวิกฤติ เกล็ดเลือดต่ำ ต่อมาถูกตัดเท้าซ้าย ปัจจุบันอาการดีขึ้นตามลำดับ

เกียรติคุณและรางวัลที่ได้รับ

-รางวัล จากนิตยสารคลีโอ ตำแหน่ง สุดยอดหนุ่มโสดในฝัน 2004
-รางวัล จากนิตยสาร seventeen ตำแหน่ง choice actor
-รางวัล ลูกที่มีความกตัญญูกตเวทีอย่างสูงต่อแม่ จากสมาคมสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ ประจำปีพุทธศักราช 2552
-ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นทูตของ WSPA (World Society for the Protection of Animals) คนแรกประจำภูมิภาคเอเชีย และได้รับประทานโล่ประกาศเกียรติคุณ จากพระเจ้าวรวงศ์เธอพระองค์เจ้าโสมสวลีพระวรราชาทินัดดามาตุ
-รางวัล ผู้ใช้ภาษาไทยดีเด่น จากราชบัณฑิตยสถานสรรเสริญ ประจำพุทธศักราช 2552
-รางวัล ศิลปินรักษ์สิ่งแวดล้อม (Star Entertainment Awards 2009) จากกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมร่วมกับสมาคมนักข่าว
-รับเข็มรางวัลจากกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ปีพุทธศักราช 2553
-รางวัล ระฆังทอง บุคคลแห่งปี ประจำพุทธศักราช 2553
-รางวัล บุคคลต้นแบบ ประจำปีพุทธศักราช 2554 ในด้านความโปร่งใสและซื่อตรง จากงานสมัชชาคุณธรรมแห่งชาติครั้งที่ 5
-รางวัลมณีเมขลา ประจำปีพุทธศักราช 2555
-ครุศาสตรมหาบัณฑิตกิตติมศักดิ์ สาขาวิชาการศึกษาขึ้นพื้นฐาน (การประถมศึกษา) จากมหาวิทยาลัยราชภัฏจันทรเกษม ประจำปีการศึกษา 2553-2554

ขอบคุณข้อมูล : วิกิพีเดีย

aHR0cDovL3BlMS5pc2Fub29rLmNvbS9ucy8wL3VkLzM4Ni8xOTMzMzIyLzguanBn

*** ทางทีมข่าว ร้อยเอ็ดทีวี ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวสหวงษ์ มา ณ.ที่นี้ด้วยเช่นกัน ***

 

Share