บุ๋ม ปนัดดา ขอให้มีการยกเลิก การอภัยโทษ สำหรับนักโทษ ฆ่าข่มขืน เหมือนนักโทษยาเสพติด!!!

บุ๋ม ปนัดดา  ขอให้มีการยกเลิก การอภัยโทษ สำหรับนักโทษ ฆ่าข่มขืน เหมือนนักโทษยาเสพติด!!!

4646

 

เป็นคดีที่ต้องบอกเลยว่าโหดร้ายสะเทือนอารมณ์มาก จากกรณีที่เจ้าหน้าที่พบศพถูกฝังดินอยู่กลางป่าเชิงเขาบรรทัด จ.พัทลุง ทราบชื่อคือนายภาสกร คงสวัสดิ์ อายุ 19 ปี สภาพศพถูกผ้าผูกปิดปา มีรอยถูกก้อนหินทุบบริเวณใบหน้าและลำตัว พร้อมพบรอยถูกยิงด้วยปืนลูกซอง 1 นัด นอกจากนั้นยังพบ น.ส.ดา (นามสมมุติ) อายุ 19 ปี แฟนสาวของผู้ตาย ถูกของแข็งตีเข้าที่ใบหน้า และแทงด้วยมีดปลายแหลม 4 แผล คนร้านเข้าใจว่าเหยื่อเสียชีวิตแล้วจึงนำร่างมาทิ้งลงเหว ริมถนนเขาพับผ้า พัทลุง-ตรัง ห่างจากจุดที่ฝังศพนายภาสกรประมาณ 20 กิโลเมตร อย่างไรก็ตามเนื่องจาก น.ส.ดา ยังไม่เสียชีวิตและพยายามตะเกียกตะกายขึ้นจากก้นเหวมาขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านที่ผ่านมา จนได้รับความช่วยเหลือในที่สุด และในตอนนี้ผู้ต้องหาได้ถูกควบคุมตัวเอาไว้แล้ว 4 คน

บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี อดีตนางสาวไทยและผู้ก่อตั้งองค์กรทำดี ที่ก่อนหน้านี้ได้มีการออกมาโพสต์แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้อย่างรุนแรงว่าให้จัดการโทษให้รุนแรง และล่าสุด 2 ก.พ. บุ๋มก้ได้มีการโพสต์ถึงเรื่องนี้อีกว่า ได้ไปเยี่ยมน้องผู้หญิงที่เป็นผู้เคราะห์ร้ายที่โรงพยาบาล พร้อมกับมาอัพเดทอาการของน้องให้พวกเราได้รับรู้กันด้วยว่า ..

S__9347500

เอาดอกไม้ไปเยี่ยมน้องผู้หญิง ขอไม่บอกรพ.นะคะ เพื่อความปลอดภัย อาการของน้องบอบช้ำมาก ใบหน้าเขียวช้ำทั่วใบหน้า เด็กในท้องยังอาการหนัก ต้องเฝ้าระวัง คุณแม่น้องก็เครียดมากเนื่องจากมีผู้ชาย 5 คนไปตามหาตัวน้อง! คืบหน้าอย่างไรจะแจ้งให้ทราบอีกที

2 ก.พ.59   ล่าสุดบุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี  ประธานองค์กรทำดี แสดงพลั ขอรายชื่อเพื่อขอให้มีการยกเลิก การอภัยโทษ สำหรับนักโทษ ฆ่าข่มขืน เหมือนนักโทษยาเสพติด!!!

Untitled

ข้อความดังนี้

ในเมื่อ… 1. เปลี่ยนกฎหมายเยาวชนไม่ได้ เพราะเป็นไปตามกฎหมายสากล

               2. พ่อแม่ช่วยดูแลไม่ได้ เพราะช่วยลูกจนเสียคนขนาดนี้

              3. เข้าสถานพินิจแล้วออกมาเป็นคนดี ยังเป็นที่สงสัย?

             4. ต่อให้ 4 โจรพัทลุงติดคุกไป รับโทษหนักใช่ว่าจะไม่มีเคสเยาวชนก่อเรื่องแบบนี้อีก

ดังนั้น เราจะขอให้มีการยกเลิก การอภัยโทษ สำหรับนักโทษ ฆ่าข่มขืน เหมือนนักโทษยาเสพติด!!! จะได้สำนึกผิดในคุกนานๆ เพราะนี่ก็รุนแรงเกินที่คนทั้งประเทศรับได้ค่ะ

หัวข้อ “ยกเลิกอภัยโทษ คดีฆ่าข่มขืนทั้งผู้ใหญ่และเยาวชน”

S__9379949
–  กระดาษขนาด A4 มี 30 รายชื่อ ใส่ใน 4 ช่อง คือ ลำดับ, ชื่อนามสกุล, เลขที่บัตรประชาชน, และ ลายเซ็น
–  สามารถดาว์นโหลดฟอร์มได้ที่ แฟนเพจ ดร.ปนัดดา วงศ์ผู้ดี หรือทำแบบที่นำเสนอเองก็ได้นะคะ *ห้ามลงชื่อเกิน 1 ชื่อ *           เขียนให้   อ่านง่ายและชัดเจน

ส่งมาได้ที่ องค์กรทำดี 64/43 พระยาสุเรนทร์ 12  ถ.รามอินทรา 109  บางชัน คลองสามวา  กทม. 10510 หรือ สแกนส่งมาที่ อีเมล์ : goodness2559@gmail.com

  “บุ๋มรู้ว่าคุณโกรธและเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ดังนั้นเราต้องแสดงพลังให้ถูกทางและชัดเจน! เราต้องดูแลสังคมและอนาคตของประเทศไทยด้วยกันนะคะ 󾍛🏻[T][H][T][H][T][H]󾬌️󾬌”

ขอบคุณข้อมูลข่าว จาก ดร.บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี  ประธานองค์กรทำดี / ไลน์กลุ่ม ร้อยเอ็ดทำดี

Share