เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยเสียชีวิตภายในธนาคารแห่งหนึ่งในเขตเทศบาลเมืองร้อยเอ็ด

เมื่อเวลา 23.30 น. 18 มิ.ย.60 หน่วยกู้ชีพนครสาเกตได้รับแจ้งว่ามีคนนอนเสียชีวิตภายในธนาคารแห่งหนึ่ง ถนนเทวาภิบาล ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดร้อยเอ็ด จึงออกไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุดังกล่าวพร้อมด้วยพนักงานสอบสวนเวร สภ.เมืองร้อยเอ็ด
เมื่อไปถึงพบศพ นายประสงค์ นิยมหาญ อายุ42ปี เบื้องต้นทราบเพียงแต่ว่ามีภูมิลำเนาอยู่ที่อำเภอสุวรรณภูมิ จังหวัดร้อยเอ็ด เป็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย

    

จากการสอบถามผู้พบเห็นเหตุการณ์ เล่าว่า เมื่อเวลา21.30น. ตนได้เข้าไปทำความสะอาดอาคารที่ทำการธนาคารตามปกติและก็ได้พูดคุยกับผู้ตาย ก่อนที่จะแยกย้ายไปทำหน้าที่ จนกระทั่งเวลา 23.30 น. ได้ลงมาหาผู้ตาย แต่พบในสภาพนอนคว่ำหน้า มีเลือดออกจากศรีษะจำนวนมาก ตนพบเห็นจึงได้ตกใจและได้รีบแจ้งสายด่วน1669 ขอรถพยาบาล ต่อมา รถกู้ชีพพีร์ คำทอน โรงพยาบาลร้อยเอ็ด มาถึงยังที่เกิดเหตุ ทีมแพทย์พยาบาลได้เข้าไปตรวจอาการผู้ตายและพบว่าผู้ตายเสียชีวิตก่อนหน้านี้มาแล้ว จึงได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบและเดินทางมาตรวจสถานที่เกิดเหตุดังกล่าว


ทางด้าน ร.ต.อ.ชัยสิทธิ์ วรวงศ์ พนักงานสอบสวนเวร สภ.เมืองร้อยเอ็ด ได้เดินทางมาตรวจสอบยังที่เกิดเหตุโดยละเอียดและได้สอบสวนผู้พบเห็นเหตุการณ์ พร้อมทั้งได้แจ้งผู้จัดการธนาคารขอเปิดดูกล้องวงจรปิดที่มีอยู่ในธนาคาร จนพบว่าเวลาเกิดเหตุคือช่วงเวลา 22.47 น. ผู้ตายกำลังนั่งเล่นโทรศัพท์อยู่ก่อนหน้านี้แล้ว และช่วงขณะที่จะลุกขึ้นจากเก้าอี้ ผู้ตายได้ล้มศรีษะกระแทกพื้นและนอนแน่นิ่งไป จากการตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดบริเวณโดยรอบและใกล้เคียงพบว่า ผู้ตายอยู่คนเดียวในช่วงเวลานั้น
ต่อมาได้นำศพผู้ตายมาที่ห้องเก็บศพ ร.พ.ร้อยเอ็ด เพื่อให้แพทย์เวรชันสูตรพลิกศพหาสาเหตุการตายที่แท้จริงโดยละเอียดต่อไป
อย่างไรก็ตาม ทางด้าน ร.ต.อ.ชัยสิทธิ์ วรวงศ์ พนักงานสอบสวนเวร สภ.เมืองร้อยเอ็ด จะได้ติดต่อญาติผู้ตายมาพบและแจ้งสาเหตุการตายในครั้งนี้ให้ญาติทราบและติดต่อขอรับศพไปลำเพ็ญพิธีทางศาสนาต่อไป


ในนามหน่วยกู้ชีพนครสาเกตขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้เสียชีวิตมา ณ โอกาสนี้ด้วยนะครับ 

ที่มา:หน่วยกู้ชีพนครสาเกตร้อยเอ็ด

Share